Tiên phong đẩy mạnh xu hướng E-learning ở Việt Nam

Đây là những thông tin do đại diện Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA – đơn vị đào tạo trực tuyến có uy tín hàng đầu Đông Nam Á – chia sẻ tại Hội thảo “Công nghệ thông tin (CNTT) và tương lai giáo dục đào tạo”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ chương trình Smart.Edu 2014 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNNT Việt Nam – VINASA triển khai cùng.

Smart.Edu 2014 giới thiệu những giải pháp công nghệ tiên tiến đã và đang được sử dụng hiệu quả tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế.

Đại biểu tham dự Hội thảo được lắng nghe và trải nghiệm các giải pháp CNTT trong giáo dục như: Mô hình giáo dục trực tuyến của Tổ hợp Công nghệ Giáo dục TOPICA; Giải pháp trường học của công ty Samsung và Hệ sinh thái quản lý trường học theo mô hình điện toán đám mây của công ty MISA.

Tiên phong đẩy mạnh xu hướng E-learning ở Việt Nam
Chương trình Smart.Edu 2014 giới thiệu nhiều giải pháp CNTT trong giáo dục

Tại hội thảo, xu hướng E-learning được nhắc đến như một phương thức đào tạo hiện đại dựa trên công nghệ thông tin. Một số hình thức đào tạo bằng E-learning chủ yếu như: đào tạo dựa trên công nghệ (TBT – Technology-Based training), đào tạo dựa trên máy tính (CBT – Computer-Based Training), đào tạo trực tuyến (Online Learning/Training).

Đây là xu hướng được nhận định đang “bùng nổ” ở các nước Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam…

Ở Việt Nam, TOPICA là đơn vị duy nhất cung cấp hạ tầng đào tạo Cử nhân trực tuyến cho nhiều trường ĐH nhất Đông Nam Á, với 5 đối tác tại Việt Nam và 1 đối tác lớn nhất Philippines. Đến nay, đây cũng là đơn vị duy nhất ở Đông Nam Á cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến cho trình độ đại học.

Tiên phong đẩy mạnh xu hướng E-learning ở Việt Nam
Ths. Đặng Thị Thuy Thuỳ chia sẻ về E-learning như xu thế Harvard tại Việt Nam
Bài viết liên quan